Thứ ba, 17/05/2022
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Cố Họa sĩ của Phố Cổ Hà Nội - Bùi Xuân Phái

07-04-2022

Nói đến hội họa Hà Nội hiện đại, không thể không nhắc đến phong cách tranh Bùi Xuân Phái. Bởi lẽ, họa sĩ vẽ phố cổ Hà Nội thì nhiều nhưng đối với cố họa sĩ tài ba Bùi Xuân Phái thì phố cổ đã trở thành người bạn tri âm. Tự bao giờ, tranh của Bùi Xuân Phái đã trở thành một phần của phố cổ Hà Nội

Đình Quan Đế - Kiến trúc cổ giữa lòng phố cổ

24-03-2022

Đền Quan Đế tại số 28 phố Hàng Buồm (Hà Nội) sau khi trùng tu - không chỉ trở thành điểm đến thu hút khách du lịch nước ngoài, mà còn là trung tâm cung cấp thông tin về di sản phố cổ Hà Nội.

Chùa Quán Sứ - Ngôi chùa linh thiêng giữa lòng Hà Nội

02-03-2022

Là trụ sở của Trung ương hội Phật giáo Việt Nam, chùa Quán Sứ là một phần không thể thiếu của hồn thiêng Hà Nội. Ngôi chùa tọa lạc tại số 73, phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm – Hà Nội. Để hiểu hơn về ngôi chùa này bạn có thể tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây.

Tranh dân gian Hàng Trống - văn hóa độc đáo của nghề làm tranh truyền thống xứ Hà Thành

28-02-2022

Tranh dân gian Hàng Trống ra đời tại Việt Nam vào khoảng thế kỷ thứ XVI, là kết quả giao thoa tinh hoa giữa Phật giáo và Nho giáo, được các nhà nghiên cứu đánh giá không chỉ mang đậm tính thẩm mỹ, sự tinh tế của kỹ thuật in khắc gỗ, kỹ thuật pha màu, mà còn mang đậm yếu tố văn hóa, thời đại mà nó sinh ra.

Nghề truyền thống phố cổ - Gia đình 4 đời giữ nghề may áo dài truyền thống tại đây

15-02-2022

Cụ Lê Thị Quyến – 81 tuổi, bắt đầu học nghề may áo dài năm 12 tuổi, đến năm 40 tuổi mở xưởng may riêng và từ đó tạo ra hàng chục nghìn chiếc áo dài mang thương hiệu gia truyền, nổi danh Hà thành. Hơn cả một người thợ may, cụ Quyến gắn cuộc đời mình với nghề này như một cách để cố giữ lại chút Hà Nội “xưa” cuối cùng ngay giữa lòng phố Cổ nhộn nhịp.

Phở phố cổ xưa và nay

09-02-2022

Phở tuy có hàng vạn quán trải khắp kinh kỳ, nhưng người Hà Nội ai cũng muốn kiếm tìm một hương vị xưa cũ. Bởi đấy không chỉ là vị phở, mà còn là mùi vị của ký ức.

Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Dần 2022

25-01-2022

Tết Nguyên Đán (hay còn gọi là Tết Ta, Tết Cả, Tết cổ truyền, Tết Âm lịch) là ngày đầu tiên của năm mới theo Âm lịch, lịch truyền thống của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung. Tết từ xa xưa đã trở thành một lễ hội quan trọng, ở đó thể hiện tất cả văn hóa, tín ngưỡng, phong tục tập quán và ẩm thực của người Việt.

Hà Nội khánh thành không gian công cộng đa chức năng được cải tạo từ bãi rác ven sông Hồng

24-01-2022

Chiều 21/1, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống và các đơn vị tổ chức khánh thành không gian công cộng đa chức năng được cải tạo từ bãi rác thải khu bờ vở sông Hồng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đảng bộ Quận Hoàn Kiếm: Phát huy sức mạnh hệ thống chính trị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

24-01-2022

Dù đối mặt mới nhiều khó khăn, thách thức nhất là dịch bệnh Covid-19, nhưng Quận Hoàn Kiếm đã lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2021. Trong dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập, Quận vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng “Huân chương Độc lập hạng Nhất”.

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 11.325